Đóng

Tin Tức

26/12/2015

Điểm tên 10 món ngon trứ danh ẩm thực Đà Lạt

Nằm trong top những vùng đất du lịch thu hút du khách và cũng đáng để ghé thăm nhất. Đà Lạt không chỉ được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho khí hậu quanh năm dễ chịu, xanh mát, khung cảnh nên thơ, mà còn là vùng đất sở hữu nhiều đặc sản thơm ngon, thú vị.

Nếu có dịp du lịch đến Đà Lạt, bạn đừng bỏ qua Top 10 món ngon đặc sản đậm chất Đà Lạt này nhé. Chắc chắn bạn sẽ hiểu vì sao Đà Lạt lại có biệt danh là “thánh địa” ăn vặt dành cho giới trẻ đấy. Nào, hãy cùng Booking Limo khám phá xem list các món ngon ẩm thực Đà Lạt là gì nhé!

>>> Trải nghiệm xe phòng nằm đôi đi Đà Lạt 

1. Bánh căn Đà Lạt

Khác với cách chế biến tại Vũng Tàu hay Quy Nhơn thường chiên giòn, người dân Đà Lạt lại nướng bánh căn trong những chiếc niêu đất nhỏ và nướng bằng củi cho cháy xém lớp vỏ bên ngoài nên mùi vị rất thơm.

Bánh căn Đà Lạt được làm từ bột trộn giữa gạo, cơm nguội đã phơi khô, sau đó đổ lên những khuôn niêu đất nhỏ, nướng đến khi khô ráo thì thêm nhân tùy khẩu vị mỗi thực khách như: trứng, tôm, thịt băm và hành lá. Khi nướng sẽ nướng với lửa lớn để lớp vỏ bên ngoài xem xém, giòn tan còn lớp nhân và bột bên trong thì đạt độ sánh trong vừa chín tới, sau đó đem ra ăn cùng nước chấm chua cay.

Nước chấm bánh căn là phần rất đỗi quan trọng giúp bánh trở nên hấp dẫn, nhiều màu sắc. Bánh chấm cùng bát nước sốt cay xé nóng hôi hổi, dậy mùi hành hoa, hạt tiêu ẩn chứa trong đó hương vị thịt viên ngọt ngào, đậm đà.

Nếu hỏi bất kỳ một tín đồ sành ăn rằng món ăn nào của Đà Lạt dễ gây nghiện nhất thì câu trả lời chắc chắn sẽ là Bánh căn Đà Lạt. Nhất là với cái tiết trời se lạnh, vừa cắn miếng bánh vừa thơm giòn, nóng hổi với lớp nhân bùi béo bên trong vừa hít hà thật là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

2. Bánh ướt lòng gà

Bánh ướt lòng gà là món ăn tuy được kết hợp giữa các nguyên liệu rất quen thuộc nhưng thuộc top những món ăn được lựa chọn nhiều nhất trong danh sách những món ngon của Đà Lạt. Thịt gà tươi mềm với lòng mề, trứng non lòng đào vừa béo vừa dẻo trộn với rau thơm, hành phi giòn rụm và nước mắm mang đến vị thanh nhẹ, cuốn hút khó tả.

Bánh ướt Đà Lạt

Bánh ướt thì luôn nóng hổi, vừa đổ vừa được bán nên rất ngon và mềm. Cùng với sự kết hợp của loại nước mắm được các chủ quán tại Đà Lạt pha rất khéo léo sẽ khiến bạn ăn rồi lại muốn ăn thêm vài tô nữa đấy.

Cứ thử tưởng tưởng giữa cái tiết trời se se lạnh của Đà Lạt, được thưởng thức tô bánh ướt lòng gà full topping với đủ vị đậm đà, thanh mát sẽ tuyệt vời làm sao.

3. Bánh mì xíu mại

Giữa bầu không khí se lạnh của Đà Lạt sẽ không thể phù hợp hơn khi ngồi nhâm nhi vị cay cay, ấm nóng và thơm nồng của một chén xíu mại bốc khói nghi ngút. Ghé qua Đà Lạt, bạn nhất định phải thử món ăn ngon miệng, kích thích vị giác này.

Xíu mại được làm từ thịt băm vo viên nhỏ, chan thêm chút nước súp ngọt lịm thơm béo, rắc chút tiêu để tăng độ cay và ăn cùng với bánh mì giòn rụm, nóng hổi. Chỉ nghĩ đến thôi đã thấy không thể kìm lòng được rồi.

4. Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng của Đà Lạt vô cùng “hoành tráng” và hoàn toàn không giống với bánh tráng ở các nơi khác. Điểm đặc trưng của bánh tráng nướng Đà Lạt chính là phần bánh được chế biến từ bánh tráng phơi sương rất thơm và mềm, kích thước bánh lớn và phần nhân bên trên rất đầy đặn, hấp dẫn.

Danh xưng Bánh tráng nướng Đà Lạt đã được nhiều tỉnh thành khác sao chép và lấy tên thương hiệu. Mỗi chiếc bánh tráng nướng Đà Lạt đôi khi phải 2 người ăn mới hết, với phần nhân bên trên bao gồm nhiều nguyên liệu hấp dẫn như pate, phô mai, tép, trứng gà và hành lá, xúc xích.

Giữa cái không khí mát lạnh của Đà Lạt làm càng làm cho món ăn này thích hợp hơn bao giờ hết. Bạn nhớ đừng bỏ qua món ăn vặt trứ danh này khi đến Đà Lạt đó nhé.

5. Bánh bèo

Nhắc đén bánh bèo chắc nhiều người đã không còn cảm thấy xa lạ gì đúng không nào? Thế nhưng món bánh bèo Đà Lạt lại là một món ăn khá nổi tiếng bởi hương vị truyền thống lâu đời lên đến 50 năm rồi đấy.

Bánh bèo Đà Lạt thực chất có khá nhiều phiên bản trong việc dùng nguyên liệu làm nhân. Nhưng nhìn chung bánh bèo chén vẫn là phổ biến nhất, nhân gồm có tôm khô và thịt nạc heo là thành phần chính. Bên cạnh đó còn có thêm tóp mỡ, đậu phộng và quan trọng là nước mắm ngọt được pha chế bằng công thức đặc biệt khiến món bánh bèo trở nên cuốn hút và hấp dẫn hơn.

6. Dâu tây lắc muối ớt

Đến Đà Lạt mà không thưởng thức dâu tây thì thật là thiếu sót đấy nhé. Dâu Đà Lạt thì khỏi phải nói rồi, quả nào quả nấy đỏ mọng và thơm nức. Ở Đà Lạt có khá nhiều món trái cây lắc như: xoài, cóc, mận, ổi, nhưng đặc sắc nhất thì vẫn phải kể đến món Dâu tây lắc muối ớt ấn tượng này.

Dâu được chọn quả chín vừa tới cho vào những chiếc ly nhựa cao, rắc vào ly dâu là muối ớt tôm cay cay, mặn mặn tạo nên một hương vị quện lẫn đủ cả chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn không thể ngừng lại đâu đấy!

Ngoài món dâu lắc muối ớt thì bạn cũng có thể mua dâu tây tươi Đà Lạt về trữ tủ lạnh ăn dần hoặc tặng bạn bè, người thân đấy vì thật sự là dâu Đà Lạt rất tươi ngon và mọng quả.

7. Kem bơ Đà Lạt 

Kem bơ là món tráng miệng khá phổ biến và được yêu thích trong các khu chợ, khu tham quan ở Đà Lạt. Lý do khiến món kem bơ Đà Lạt được lòng du khách chính là do bơ tươi và ngon, đặc trưng mà không đâu sánh bằng.

Một ly kem bơ sẽ gồm có phần bơ sáp tươi được xay nhuyễn kết hợp với kem dừa lạnh và một chút dừa khô giòn bên trên. Món kem này về thành phần thì rất đơn giản nhưng chính vì thế mà các hương vị của nguyên liệu chính được nổi bật và hòa quyện với nhau. Vị béo mịn của bơ cùng sự ngọt mát của kem dừa tạo ra tổng thể một món tráng miệng rất đặc sắc.

8. Sữa đậu nành và bánh ngọt

Khi bầu trời nhập nhoạng tối, cũng là lúc những khu chợ ăn uống ở Đà Lạt trở nên tấp nập. Những nhóm bạn trẻ tụ tập nhau bên những đĩa bánh ngọt đầy ấp và những ly sữa nóng bốc khói nghi ngút.

Những dĩa bánh mì lạt với vỏ bánh giòn rụm, hương vị beo béo, ngọt ngọt trở nên hoàn hảo khi kết hợp với ngụm sữa đậu nành nóng hổi thơm thoang thoảng. Ăn bánh ngọt, thưởng sữa đậu nành dường như đã trở thành một phần đặc trưng trong văn hóa ẩm thực đường phố tại Đà Lạt.

9. Sữa chua phô mai

Tại hầu hết các hàng quán ở Đà Lạt, sữa chua phô mai đều được bán như một món ăn kèm khá phổ biến, sữa chua phô mai là món ăn vặt Đà Lạt bình dị nhưng rất được khá nhiều người lựa chọn thưởng thức.

Sữa chua mịn, không tách nước, lên men hoàn hảo với vị chua ngọt vừa vặn kết hợp với lớp phô mai béo ngậy phủ trên cùng. Ăn một miếng, bạn sẽ thấy chúng như tan chảy trong miệng, rồi sau đó là hương vị béo ngậy lan tỏa.

10. Các món nướng Đà Lạt 

Đà Lạt là thiên đường của các món đồ nướng như khoai lang, khoai tây, thịt ba chỉ và cả hải sản. Đồ nướng của Đà Lạt được tẩm ướp theo những cách rất riêng: hương vị nhẹ nhàng, gia vị vừa đủ và được nướng kèm các loại rau tươi.

Với điều kiện thuận lợi về nguồn rau củ quả tươi mới và phong phú nên các món nướng luôn kèm với các loại rau củ. Những dãy hàng dài trong chợ bán các xiên nướng với hàng trăm loại từ thịt cho đến rau quả khác nhau sẽ khiến bạn “khó xử” trong vấn đề chọn món đó. Vì quả thực món nào cũng khiến chiếc bụng đói của chúng ta reo vang ầm ĩ khi nhìn thấy.

Danh sách “tổ hợp” những món ngon đặc sản Đà Lạt từ món chính cho đến những món ăn vặt kể trên bạn hãy lưu ngay lại để khám phá và thưởng thức trong chuyến du lịch Đà Lạt sắp tới của mình nhé!

Tổng đài xe limousine